วิธีการทำแพนเค้ก

วิธีทำ แพนเค้ก ทำแพนเค้ก

1.ผสมน้ำตาลทราย และ เกลือ ลงในแป้งกับผงฟูที่ร่อนไว้คนให้เข้ากัน

2. ผสม ไข่ไก่ นมสด คนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในอ่างแป้งคนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากันดี จึงใส่เนยละลายคนด้วยตะกร้อมืออีกครั้งให้เข้ากัน

3. นำกระทะเทฟล่อน ตั้งไฟ ทาด้วยเนย พอร้อนวางพิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10-11 ซม. ลงบนกระทะตักส่วนผสมแป้งเทใส่ในพิมพ์วงแหวนให้หนาประมาณ 1/2 ซม. ทอดพอเหลือง นำพิมพ์วงแหวนออกแล้วกลับด้านทอดให้เหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน จึงนำขึ้นจากกระทะแล้วทอดต่อจนหมดแป้ง

4. จากนั้นก็นำแพ้นเค้กที่ได้มาวางใส่ถาดเพื่อที่จะใสผลไม้ที่เตรียมไว้ตกแต่งให้สวยงามก่อนจะนำมาวางจัดใส่จาดให้ดูวสยงามน่ารับประทาน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s